Ngày đăng

Xôi tôm khô, lạp xưởng

xoi3Nếp ngâm qua đêm, đi công việc về làm biếng bỏ vô xửng hấp nên nấu bằng nồi cơm điện cho nhanh, nhưng ăn không thích bằng hấp bằng xửng. Trước khi đi công việc ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm, khi về làm ăn là vừa.

xoi4Nếp vo sạch để ráo, trộn đều với ít muối, bỏ vào nồi cơm điện, chế nước dưới mặt nếp một chút (vì nếp đã ngâm qua đêm rồi nên cũng mau chín, nếu chế nước xâm xấp mặt nếp khi chín xôi sẽ nhão). Khi xôi chín, ta rưới ít dầu ăn vào và dùng đũa xới đều.

xoi5Tôm khô rửa sạch cát, để ráo nước. Bắc chảo dầu cho tép tỏi đập dập vào phi cho tỏi thơm, cho tôm khô vào lật đều hai mặt cho thấm nước dầu tỏi vào tôm khô cho thơm, khi thấy tôm khô hơi săn lại ta tắt bếp (đừng để lửa lớn và chiên lâu tôm khô cứng ăn không ngon). Trút tôm khô ra dĩa, chế thêm ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng ta tắt bếp trút hành lá cắt nhỏ vào + ít muối và dùng đũa đảo đều hành với dầu ăn. Lạp xưởng hấp, chiên, nướng tùy ý thích, sau đó cắt lát xéo mỏng.

xoi6Mời mọi người dĩa xôi nhé! 🙂

Múc xôi ra dĩa, trét ít pa-tê (mình mua pa-tê hộp ở siêu thị), sắp lạp xưởng lên trên, tiếp đến là tôm khô, hành lá, hành phi, xịt ít nước tương….. xong rồi thưởng thức thôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *