Ngày đăng

Qui trình sản xuất sạch

BƯỚC 1: CHỌN NGUYÊN LIỆU TƯƠI – SẠCH

Ban đầu lựa thịt nạc heo còn nóng, mang về rửa nước muối để ráo, xử lí ban đầu và mang đi xay.

Còn mỡ thì xắt nhỏ cỡ hạt lựu, ướp gia vị cho đến lúc mỡ có độ trong mới đem trộn với thịt.

Cty chỉ sử dụng ruột heo tươi ướp muối để làm lớp da bao bên ngoài (không sử dụng ruột collagen) nên không hề có mùi dầu và chứa nhiều chất bảo quản như lạp xưởng khô.

BƯỚC 2: TRỘN THỊT

Khâu trộn thịt, gia vị (muối, đường, ngũ vị hương) và rượu Mai Quế Lộ là cả một nghệ thuật vì đây là khâu quyết định cần phải tuân thủ nếu muốn tạo ra một mẻ lạp xưởng tươi ngon đúng chất.

Nét đặc trưng của lạp xưởng tươi chính là hương thơm từ rượu Mai Quế Lộ, được ngâm từ nhiều thảo dược (quế, đinh hương, hoa hồi…), trong một thời gian dài có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, trị các vấn đề về hô hấp, giảm đau cơ khớp, cải thiện hệ miễn dịch…

Hiện tại, để đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, độ đồng đều, dẻo, công đoạn trộn được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc được thiết kế chuyên biệt, với chất liệu inox chuyên dùng chế biến thực phẩm

BƯỚC 3: DỒN VÀ PHÂN ĐOẠN

Hỗn hợp thịt sau khi trộn sẽ được dồn vào ruột tươi đã được chuẩn bị sẵn trước khi đi qua thiết bị phân đoạn để tạo hình sản phẩm có độ dài khoảng 10cm.

BƯỚC 4: ĐƯA VÀO LÒ SẤY

Công đoạn cuối là treo từng xâu lạp xưởng trong lò để sấy bằng than, phải canh lửa riu riu suốt 3 đêm liền. Sấy theo cách này lạp xưởng sẽ khô từ ngoài vào tận giữa ruột và sẽ bảo quản được lâu. Đây là công đoạn rất quan trọng và đòi hòi kinh nghiệm lâu năm của người nghệ nhân mới có thể cho ra lò được sản phẩm chất lượng nhất.

 

QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN LẠP XƯỞNG TÔM

Qui trình chế biến lạp xưởng tôm cũng gần giống với lạp xưởng thịt nhưng phức tạp hơn rất nhiều

Để làm sản phẩm này phải dùng tôm đất cỡ lớn còn tươi, vì tôm đất sau khi chế biến sẽ có màu vàng cam rất đẹp cùng vị ngọt đậm đà. Tôm tươi lột vỏ, lấy hết chỉ lưng, sau đó quết tôm với các loại gia vị.

Lạp xưởng tôm khó làm ở chỗ phải dùng nguyên liệu thật tươi và tự nhiên (tôm nuôi công nghiệp thịt bở không làm được sản phẩm ngon), chế biến thật nhanh và tỉ mỉ “chăm sóc” liên tục thì lạp xưởng mới thơm và có độ dai nhất định. Nếu không lành nghề, tôm rất nhanh thối rữa do đặc tính là loại giáp xác, khiến cho sản phẩm sau khi ra lò sẽ có mùi rất khó chịu.

BƯỚC 5: ĐÓNG GÓI THÀNH PHẨM

Thành phẩm sau khi ra lò được xử lí , kiểm tra lần cuối, sắp xếp ngay ngắn trong túi theo qui cách 500g trước khi được đưa vào máy hút chân không.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bao bên ngoài thêm 1 lớp bao bì, vừa để bảo vệ sản phẩm, vừa đảm bảo yếu tố thẫm mĩ, phù hợp làm quà biếu người thân, đối tác…

=

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *